EURUSD đạt mức cao mới trong 9 tháng nhưng xu hướng tăng có thể không còn nữa

EUR/USD đã có hiệu suất ổn định kể từ mức thấp nhất trong tháng 9, tăng 2% trong hai tuần qua. Mặc dù đồng euro đã bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi đồng yên và đồng franc, nhưng việc thắt chặt chính sách của Fed đã giúp giữ nguyên giá thầu của đồng bạc xanh.

Mặc dù không có tin tức quan trọng nào để nói trong tuần này, nhưng đồng đô la đã tăng giá nhờ vào bộ dữ liệu kinh tế mạnh mẽ và một loại tiền tệ mềm hơn. Các con số của tuần này đặc biệt tích cực đối với nền kinh tế Hoa Kỳ, với số lượng đơn đặt hàng lâu bền tăng mạnh và tình trạng suy thoái của lĩnh vực sản xuất giảm nhẹ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang hy vọng rằng sự phục hồi kinh tế trong năm nay sẽ chỉ xảy ra một lần chứ không phải là một đợt suy thoái kéo dài. Sẽ rất thú vị để xem dữ liệu sẽ hình thành như thế nào trong phần còn lại của tuần và liệu Fed Hoa Kỳ có giữ nguyên lộ trình hiện tại tại cuộc họp vào cuối tháng này hay không.

Trong khi cặp tiền này đạt mức cao mới trong 9 tháng là 1,0919, thị trường đã cho thấy một chút khó khăn và hiện đang giao dịch ở mức 1,05528. Về mặt kỹ thuật, đường EMA 50 ngày đã vượt qua đường EMA 200 ngày và tiến gần đến mức cao nhất của tháng trước. Nếu EUR/USD có thể đóng cửa trên mức này, thì nó có thể hợp nhất trước khi di chuyển về mức thấp nhất trong ngày.

Tất nhiên, nếu những người đầu cơ giá lên muốn giữ mức này, sẽ mất hơn một ngày làm việc tốt để đưa nó xuống dưới 0,8450. Điều đó nói rằng, giá đang tỏ ra kiên cường trước áp lực tăng giá và những điều đã nói ở trên là một chỉ báo mạnh mẽ rằng đồng euro có thể đang trên đường đạt mức cao nhất trong 9 tháng.

Mặc dù cặp đôi này đã có dấu hiệu của sự sống, nhưng vẫn còn rất nhiều chỗ để nó phát triển. Bất chấp sự đảo ngược gần đây của Fed, có khả năng nền kinh tế Mỹ không yếu như nhiều người nghĩ. Thành viên Hội đồng quản trị ECB Ignazio Visco gần đây cho biết Ý đã sẵn sàng cho việc thắt chặt chính sách và sẽ có thể đối phó với nó. Ngoài ra, có vẻ như động thái gần đây của Fed nhằm cắt giảm lượng tiền mà họ nắm giữ trong thị trường Quỹ của Fed cuối cùng đã được đền đáp. Các thương nhân lo lắng về chiến lược lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang đã được trấn an rằng có ít nhất 75 bps tăng lãi suất trên sổ sách.

Mặc dù EUR/USD đã tăng lên, nhưng con át chủ bài lớn nhất của nó vẫn là hiệu suất dài hạn của nó, vốn đã xuống dốc trong một thời gian. Báo cáo tuần này của ZEW tiết lộ rằng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ của Đức đã mở rộng lần đầu tiên sau gần một năm. Mặc dù cuộc khảo sát chỉ là một sự cải thiện nhỏ so với kết quả của tháng trước, nhưng thực tế rằng đó là một sự cải thiện đáng kể là một điểm cộng nhất định đối với những người châu Âu quan tâm đến chính sách tiền tệ.