RBI dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất trong Q4 2019

RBI đang phải đối mặt với một tình huống phức tạp trong việc hồi sinh một nền kinh tế ở giữa tình trạng lạm phát, một sự kết hợp khó khăn của tăng trưởng trì trệ và lạm phát cao hơn. Nếu nó được xác nhận rằng lạm phát sẽ vẫn ở vùng lãnh thổ thấp hơn, có khả năng cắt giảm lãi suất hơn nữa. Do đó, không nên tăng lãi suất, ghi nhớ sự tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Thứ hai, các quốc gia thống nhất hành động của Fedrate sẽ là một thành phần quan trọng trong việc quyết định con đường tương lai của RBI. Thứ hai, hành động lãi suất của Fed Mỹ sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc thiết lập con đường tương lai của RBI. Điều này đã không xảy ra đủ trong trường hợp cắt giảm trước đó. Do đó, quyết định của Trump thực sự khá đáng ngạc nhiên. Động thái này được dự đoán sẽ tạo động lực cho các khoản vay mua nhà. Động lực tăng trưởng kinh tế đã nhẹ nhàng hơn kể từ Q4 năm ngoái, vì nhiều yếu tố. Cho dù sự gia tăng này có duy trì hay không, lạm phát trong các loại nền kinh tế này có thể trở lại, do đó làm giảm khả năng thay đổi lập trường sang nới lỏng tiền tệ.

Hy vọng thông tin sẽ giúp bạn trong nỗ lực chuyên nghiệp của bạn. Mục tiêu của đánh giá vệ sinh hàng quý là rất nhiều thành phố và thị trấn quay trở lại ngay khi họ nhận được một thứ hạng tốt về số lượng sạch trong khảo sát vệ sinh hàng năm để thực hiện Swachh Surveykshan. Các mục tiêu đang kiểm soát lạm phát và giữ thanh khoản trên thị trường. Những mục tiêu này có thể được thực hiện bằng các bước thực hiện để sửa đổi giá lãi suất và bằng cách thay đổi giới hạn dự trữ, các ngân hàng phải duy trì. Đánh giá của chúng tôi về động lực lạm phát tăng trưởng hiện nay là có rất nhiều khía cạnh chịu trách nhiệm cho sự chậm lại trong hoạt động, đặc biệt là trong đầu tư, với chức năng của lãi suất là tương đối nhỏ. Nhưng điều này cũng có một tác động do trục trặc GST. Tóm lại, tác động Q4 của GDP rõ ràng là tạm thời.

Lãi suất repo là tốc độ mà ngân hàng trung ương cho các ngân hàng kinh doanh vay tiền, trong trường hợp có bất kỳ sự thiếu hụt tiền nào. Điều này đạt được với mức chiết khấu được cố định bởi RBI, được gọi là tốc độ repo. Chúng tôi xem xét việc cắt giảm lãi suất chính sách như một phản ứng giật đầu gối đối với các động lực lạm phát tăng trưởng hiện nay. Có một nhận thức về việc giảm thuế suất doanh nghiệp sẽ thúc đẩy dòng vốn FDI.

Nông nghiệp đã chứng kiến ​​sự gia tăng ấm áp trong thời gian gần đây. Lĩnh vực bất động sản cũng sẽ được hưởng lợi cho dù lãi suất được cắt giảm cho các khoản vay tài chính bán lẻ. Nền kinh tế muốn một cú hích lớn hơn, ông giải thích.

Chính sách của RBI dường như tạm dừng rất lâu ở thời điểm hiện tại. Chính sách tiền tệ của một quốc gia là một hành động thiết yếu của ngân hàng giúp duy trì tăng trưởng tài chính nói chung và cung tiền. Vào thời điểm Chính phủ đang tăng cường phát triển GDP hai chữ số, sự phát triển này đã sẵn sàng đóng vai trò là chất xúc tác để tạo ra hiệu ứng tích cực trên toàn bộ lĩnh vực bất động sản. Việc tài trợ sẽ bắt đầu giảm bớt một chút vì lý do giá lãi giảm. Điều này sẽ cho phép họ truyền lại những lợi thế cho khách hàng, ông Sheth tiếp tục. Nhưng Mỹ có thể đánh mất cơ hội năng lượng sạch lớn liên quan đến sản xuất và thực hiện. Các doanh nghiệp Ấn Độ New Delhi đang trở nên bị ép.